3 Mâm cúng lễ ngày rằm tháng 7 không thể thiếu
phong thủy bàn thờ và những điều cần lưu ý

Trong phong thủy, bàn thờ cần phải “tọa cát hướng cát” tức là nằm ở vị trí tốt và nhìn ra hướng tốt so với tuổi của gia chủ. Phía sau bàn thờ đẹp anamo cần phải là tường vững chãi, không được dựa vào tường kính hoặc cửa sổ… Việc đặt bàn thờ đối diện cửa ra vào nếu thỏa mãn về phương vị và hướng thì là một cách bố trí tốt về phong thủy.Hướng đặt bàn thờ phong thủy cho người tuổi giáp thìn
Người tuổi giáp thìn là những người có năm sinh dương lịch 1964, quẻ mệnh Ly – Hỏa, thuộc Đông tứ mệnh. Ngũ hành là đăng hỏa tức Lửa ngọn đèn. Nên hướng bàn thờ hay hình ảnh bàn thờ đẹp cho tuổi Giáp Thìn tốt nhất mà bạn nên chọn là:

Hướng bàn thờ tốt
– Đông: Sinh khí

– Bắc: Diên niên

– Nam: Phục vị

– Đông Nam: Thiên y

Hướng bàn thờ xấu
– Tây Bắc: Tuyệt mệnh

– Đông Bắc: Họa Hại

– Tây: Ngũ quỷ

– Tây Nam: Lục sát.

Hướng đặt bàn thờ phong thủy cho người tuổi nhâm thìn
Phong thủy bàn thờ cho người tuổi thìnCó thể nói bàn thờ đẹp là nơi linh khí quy tụ, là nơi để cho người trần thể hiện sự tôn kính với người đã khuất, người chết thì thành thần, thần lại là trung gian giữa trời với người. Từ đó có thể thấy, khí trường của ban thờ ảnh hưởng rất lớn đến người trong nhà. Ban thờ được sắp đặt đúng cách không chỉ khiến người đã khuất an định mà ở lại phù hộ gia đình, nên ban thờ cũng có những quy tắc nhất định.

Theo quan niệm trong dân gian, là vị thần mang lại tiền bạc hay của cải cho mỗi gia đình. Vì thế, các gia đình kinh doanh hay các công ty, doanh nghiệp , cửa hàng đều có bàn thờ thần tài, để cầu xin ngài phù hộ cho việc mua may bán đắt, đem lại sung túc, hạnh phúc cho mỗi gia đình hay những đơn vị làm kinh doanh.

Thờ Thần Tài để vị thần này mang lại may mắn, tiền bạc dồi dào cho gia đình con cháu của bạn

bàn thờ thần tài

Nguyên tắc đặt bàn thờ Thần Tài phong thủy nhất
– Bàn thờ thần tài không được đặt trên cao mà phải đặt ngay trên nền nhà.


Những điều lưu ý cần nhớ khi lựa chọn gỗ cho bàn thờ gia tiên
Khi chọn gỗ làm bàn thờ gia tiên các gia chủ cần chú ý lựa chọn được loại bàn thờ đóng bằng gỗ nào chứ không vì ham rẻ mà lựa chọn một chiếc bàn thờ hay tủ thờ gia tiên quá kém chất lượng, bởi bàn thờ gia tiên không chỉ là nơi đặt bài vị, di ảnh… mà còn là nơi thể hiện sự hiếu thảo của con cháu và văn hóa truyền thống của người Việt nói chung và mỗi con người nói riêng. Vì xem tiep vậy làm bàn thờ ngoài việc chọn gỗ tốt, còn đòi hỏi sự tỉ mỉ, chi tiết, trạm trổ trên một chiếc bàn thờ gia tiên phải đảm bảo thực sự tinh xảo…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *